Life 8 ไปเที่ยวชะอำนานแล้วครับ เดินถ่ายรูปเล่นแถว ๆชายหาด เจออะไรสวย ๆก็ถ่ายมาแบ่งกันดู ต้องกลับไปค้น ลืมไปว่าถ่ายรูปไปเยอะแค่ไหน กล้องตัวที่แล้วเป็น canon 300d จำได้ว่าไม่นานต่อจากนั้นต้องไปซ่อม shutter เพราะว่า contact ของมันเสื่อม เลยต้องเปลี่ยนอะไหล่ใหม่  
 
รูปนี้อุ่นเครื่องด้วยการถ่ายฉากหน้า ฉากหลัง ต่างแสงต่างมิติ แบบว่าให้เห็นทั้งคนบนหาดกับการเล่นเรือกล้วย  
   
 
สีแดงสดของเรือ กับฉากหลังเป็นน้ำทะเล เป็นที่นิยมของคนถ่ายรูปมานานแล้ว รูปนี้ไม่ได้กะจะ compo อะไรมากมาย เพียงแต่เอาสองอย่างอยู่ในเฟรม แล้วก็หันกล้องตามไปเรื่อย ๆ manual focus แล้วก็ถ่าย  
   
 
รูปนี้ไม่แน่ใจว่าเป็นพ่อลูก หรือว่าพี่ชายกับน้องชายครับ จำไม่ได้ บังเอิญเข้ามุมน่าถ่าย ก็กดไปเรื่อย จะเห็นว่าแดดออกส้ม ๆนิด ๆแล้ว แสดงว่าใกล้เวลาเย็นแล้ว  
   
 
หันกลับไปมองทางเรือกล้วยอีกหน่อย รู้สึกว่าจะแล่นเข้ามาใกล้ฝั่งนิดหน่อย รูปนี้ยังเน้นสีสด กับสีน้ำทะเลอยู่  
   
 
คนขับล่ะครับ กำลังหาทางทำให้คนตกจากเรือให้ได้ รุ้สึกว่าจะทำสำเร็จล่ะ แต่ผมไม่ได้ถ่ายเอาไว้  
   
 
สองคนพี่น้อง น่ารักน่าเอ็นดู กำลังก่อภูเขาทรายกัน แม่หนูคนซ้ายหน้าคล้าย ๆลูกศิษย์คนหนึ่ง เลยนึกถึงแล้วก็ถ่ายเอาไว้  
   
 
รูปนี้เห็นหน้าชัดทั้งสองคน เลยรู้ว่า อ้อ ไม่ใช่ลูกศิษย์เรานี่หว่า รูปนี้รุ้สึกว่าลงตัวกว่ารูปบนหน่อยนึง จำได้ว่าเคยเล่นตอนสมัยเรียนหัวหิน จะตักเอาทรายที่เหลวกว่านี้แล้วหยด ๆ ๆ ๆ น่าจะเดินไปบอกเขานะ ว่าทำแบบนั้นดีกว่า  
   
 
และแล้ววิวที่รอคอยก็มาถึง ทำให้บรรยากาศสดชื่นขึ้นมากเลย เดินมากับเจ้าหมาน้อย น่าอิจฉาน่าอิจฉา มีหมาน่ารัก  
   
 
รู้สึกว่าเจ้าหมาจะกลัวไปหมด แต่ก็เริ่มจะคุ้นเคยนิดหน่อยกับคนแถวนั้นแล้ว เอ จะเป็นหมาของขวัญหรือเปล่านะ แบบว่ามีคนซื้อให้น่ะ  
   
 
เดินเล่นตามเจ้าของไปติด ๆ ดูเหมือนไม่ค่อยจะเอ็นจอยเท่าไร แต่ก็ไม่เลวนะ  
   
 
ค่อยรู้สึกดีขึ้นมาหน่อยแล้ว เจ้าของให้กำลังใจ หรือปลอบอะไรหน่อย อย่างนี้เจ้าหมาน้อยค่อยยังชั่วขึ้นเยอะเลย การดูแลสุนัขที่ดี ควรจะแตะต้อง ลูบ ให้ความรุ้สึกที่ดีกับเขาด้วย และก็แน่นอนคำพูด โทนเสียงที่อ่อนหวาน เจ้าสุนัขจะเข้าใจคนได้จากสิ่งนี้นี่ล่ะ ส่วนเจ้าตัวที่ฉลาดแบบฟังคำพูดรู้เรื่อง ก็คงยังจะชอบโทนเสียงอยู่ดีล่ะ  
   
 
รูปนี้ดูแล้วสดชื่นขึ้นเยอะ บางทีการถ่ายย้อนแสง ก็ทำให้บรรยากาศดูสดใสแบบนี้จริง ๆด้วย หากตั้ง auto นะครับ รูปนี้จะต้องชดเชยแสงให้โอเวอร์ประมาณสองสต๊อปเลยล่ะดูสีคลื่นซิ ขาวสว่างแบบนั้น หากถ่ายปกติไม่คิดอะไร จะกลายเป็น ทะเลครึ้มลง คนกลายเป็นแค่เงามืดเท่านั้นเอง  
   
 
โวว ทำไมรู้สึกสดชื่นจังเลย คิดแล้วอยากจะย้อนไปชะอำอีก รู้สึกว่าไปนั่นมาสองปีแล้วล่ะ  
   
 
เจอคนข้างทาง ก็คงจะเอ็นดูเจ้าหมาน้อยด้วยล่ะ เขาว่า หากชายหนุ่มเดินไปกับหมาน้อยน่ารัก จะได้รู้จักคนเยอะขึ้น รวมถึงอาจจะหาแฟนได้ด้วย เชื่อเถอะครับ แม้จะฟังน้ำเน่า แต่หลายคนที่ผมรู้จักแล้วแต่งงานกัน ก็ผ่านหมานี่ล่ะ  
   
 
หวังว่าจะชอบนะครับ ชีวิตง่าย ๆของการถ่ายรูป เที่ยวเล่นไปโน่นมานี่ระยะรอการทำงานใหม่ของผมตอนนั้น การไปถ่ายรูปนี่เราก็ต้องระวังว่าจะไม่เกินไปในบางเรื่อง รูปในหน้านี้ยังจัดว่าอยู่ในข่ายปลอดภัย เพราะว่ามองหน้าแต่ละคนไม่ชัดเกินไป หลัง ๆนี้ออกเรต sexy หน่อย ๆด้วย อย่างไรก็ตามก็ขอให้มีความสุขในการทำงานของแต่ละคนนะครับ
Go to 09 10 11

Go back to 01 02 03 04 05 06 07